• Loading...
 
Hội Nông dân tỉnh Yên Bái triển khai các hoạt động Chương trình FFF II
01/03/2024 12:00:00 SA

Thực hiện Chương trình Hỗ trợ rừng và trang trại giai đoạn II (FFF II) năm 2024 tại tỉnh Yên Bái, sáng 1/3, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Hội Nông dân huyện Yên Bình và xã Phú Thịnh triển khai các hoạt động dự án nhỏ thuộc Chương trình FFF II nhằm nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh, xây dựng các mô hình nông, lâm nghiệp trên địa bàn xã Phú Thịnh.

Theo đó, trong Chương trình, Hội Nông dân tỉnh hỗ trợ cá giống cho hộ hội viên, thăm quan, kiểm tra mô hình nuôi ong mật kết hợp trồng bưởi và mô hình nuôi gà. Đây là các dự án nhỏ thuộc Chương trình FFF II được thực hiện tại xã Phú Thịnh, huyện Yên Bình từ tháng 8/2023 - 3/2024. 

Tại các điểm đến thăm, các cấp Hội đã trao đổi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm việc đa dạng hóa các sản phẩm từ rừng nhằm nâng cao thu nhập trước mắt và lâu dài cho các thành viên tổ hợp tác và các hộ gia đình tại địa phương đối với các mô hình: trồng cây bản địa, cây dược liệu dưới tán rừng, phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm dưới tán rừng, trồng các loại cây ăn quả, cây mùa vụ áp dụng canh tác nông nghiệp hữu cơ, đa dạng sinh học...