Ngày 29/3, tại xã Vĩnh Lạc Hội Nông dân tỉnh Yên Bái phối hợp với Hội Nông dân Huyện Lục Yên và Hội Nông dân xã Vĩnh Lạc tổ chức giải ngân nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân cho 10 hộ hội viên nông dân tham gia dự án trồng, chăm sóc cây ăn quả có múi với số tiền 500 triệu đồng.
Hội viên nông dân tại xã Vĩnh Lạc tham gia dự án trồng, chăm sóc cây ăn quả có múi được vay từ 30 đến 100 triệu đồng/01 hộ, mức phí 0,6%/tháng với thời hạn 36 tháng để phát triển trồng cây ăn quả có múi theo tiêu chuẩn VietGap.
Hội nông dân tỉnh Yên Bái giải ngân vốn vay Quỹ hỗ trợ nông dân
Phát biểu tại buổi giải ngân đồng chí Giàng A Câu - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Yên Bái đã động viên, nhắc nhở các hội viên tham gia dự án lần này phải sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, phát huy tối đa hiệu quả; đồng thời chỉ đạo Hội nông dân xã Vĩnh Lạc tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng trong huyện tuyên truyền, đào tạo, tập huấn cho cán bộ hội viên, nông dân kỹ thuật trồng, chăm sóc cây ăn quả có múi từ đó khai thác tốt tiềm năng thế mạnh của địa phương để có quy mô hợp lý, bền vững, hiệu quả, khai thác tốt các kênh vốn ưu đãi cho nông dân.
Đồng chí Giàng A Câu - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Yên Bái nhắc nhở hội viên sử dụng vốn vay đúng mục đích
Nguồn CTTĐT huyện Lục Yên