• Loading...
 
Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh
31/10/2020 8:23:00 SA

Thực hiện chương trình công tác, chiều 30/10, Thường trực Tỉnh ủy đã làm việc với Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh (MTTQ) và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh.

Dự và chủ trì buổi làm việc có các đồng chí: Đỗ Đức Duy – Bí thư Tỉnh ủy; Tạ Văn Long – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Phương thức hoạt động theo hướng rõ người, rõ việc

10 tháng đầu năm, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng rõ người, rõ việc, trọng tâm, hiệu quả, hướng mạnh về cơ sở. Trong đó, các nhiệm vụ được giao theo Chương trình hành động 190, Kế hoạch 170 của Tỉnh ủy  đạt được những kết quả tích cực, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo đúng tiến độ đề ra. Đặc biệt, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội đã có nhiều cố gắng trong công tác tuyên truyền, vận động, phát động các phong trào thi đua, thực hiện các công trình, phần việc chào mừng đại hội đảng các cấp và Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh, tạo khí thế thi đua, phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. 

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở đã có những bước đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả; bước đầu có sự phối hợp tốt hơn với chính quyền cũng như giữa các đoàn thể với nhau; triển khai sâu rộng các chương trình, các cuộc vận động tạo sức lan tỏa trong xã hội. Thực hiện tốt các hoạt động giám sát, nắm bắt, phản ánh ý kiến, kiến nghị chính đáng của đoàn viên, hội viên và nhân dân đến với cấp ủy, chính quyền, tổ chức, bộ máy của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội được sắp xếp cơ bản, đảm bảo tinh gọn, hiệu quả. 

 

Đồng chí Giàng A Tông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 10 tháng của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội của tỉnh theo Chương trình hành động 190 của Tỉnh ủy

Tại buổi làm việc, MTTQ và các đoàn thể tỉnh đã có những ý kiến, kiến nghị với Thường trực Tỉnh ủy để giải quyết những khó khăn, vướng mắc để MTTQ và đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2020; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nắm bắt tình hình nhân dân và phát huy hiệu quả các mô hình, hướng tới giảm nghèo bền vững. 

Cũng tại buổi làm việc, các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tham gia đóng góp ý kiến, làm rõ thêm những đề xuất, kiến nghị và gợi mở, định hướng  một số nhiệm vụ trọng tâm để MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh tập trung chỉ đạo trong thời gian tới, nhất là thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra theo Chương trình hành động 190 và Kế hoạch 170 của Tỉnh ủy.