• Loading...
 
Yên Bái tăng cường ứng phó với lũ quét, sạt lở đất
31/10/2020 7:28:00 SA

Để chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản của nhân dân. Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh yêu cầu các sở, ngành thành viên Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các cơ quan liên quan triển khai thực hiện một số nội dung trọng tâm sau:

Tỉnh Yên Bái yêu cầu các địa phương chủ động ứng phó với tình hình thời tiết xấu và nguy cơ sạt lở đất có thể xảy ra trong những ngày tới.

 

Rà soát các nhà dân, cơ sở hạ tầng có nguy cơ cao chịu ảnh hưởng của lũ quét và sạt lở đất, các hộ dân sống ven sông, suối, kịp thời phát hiện những biểu hiện bất thường, các sự cố, cắm biển cảnh báo nguy hiểm, bố trí lực lượng kiểm soát, cương quyết không để người dân ở lại những khu vực đã xác định có nguy cơ lũ quét, sạt lở cao.

Chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp với cơ quan thông tin truyền thông, nhất là tuyến thông tin cơ sở tăng cường thông tin về mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất và các biện pháp phòng tránh (tài liệu hướng dẫn về lũ quét, sạt lở đất tại đường link: http://bitly. com. vn/WJkDw http://bitly. com. vn/OReJz) đến người dân đặc biệt là tại các thôn, bản vùng sâu, vùng xa.

Triển khai các phương án phòng chống lũ quét, sạt lở đất và chủ động di dời dân cư ra khỏi các khu vực có nguy cơ sạt lở, sẵn sàng nhân lực, vật tư trang thiết bị theo phương châm 4 tại chỗ đảm bảo kịp thời tiếp cận ứng cứu khi có tình huống xảy ra, nhất là lũ quét, sạt lở đất trên phạm vi rộng; bảo đảm an toàn hồ đập và xử lý các tình huống xấu có thể xảy ra.

Nguồn TBĐT

http://www.baoyenbai.com.vn/22/199719/Yen_Bai_tang_cuong_ung_pho_voi_lu_quet_sat_lo_dat.aspx

THƯ VIỆN ẢNH

      

Thư viện Video