• Loading...
 
Hội Nông dân Yên Bái thi đua hướng về đại hội Đảng
19/03/2020 9:22:00 SA

Những ngày này, hội viên Hội Nông dân các cấp trên địa bàn tỉnh đang ra sức thi đua, thực hiện các công trình, phần việc chào mừng đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng.

Hội viên nông dân thị trấn Cổ Phúc, huyện Trấn Yên lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng đoạn đường dẫn cầu Cổ Phúc đến giáp xã Việt Thành

 

Vừa qua, Hội Nông dân thị trấn Cổ Phúc, huyện Trấn Yên phối hợp với Tổ tự quản số 1, Tổ dân phố số 11 ra quân thực hiện công trình "Thắp sáng đường quê”, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng đoạn từ đường dẫn cầu Cổ Phúc đến giáp xã Việt Thành với chiều dài 600 mét, kinh phí thực hiện 15 triệu đồng. Hội Nông dân thị trấn ủng hộ 2 triệu đồng, số tiền còn lại do nhân dân trong tổ đóng góp. 

Đây là công trình được Hội Nông dân thị trấn vận động nhân dân tích cực tham gia đóng góp tiền và ngày công lao động để chào mừng Đại hội Đảng bộ thị trấn Cổ Phúc khóa IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và đại hội đảng bộ các cấp. 

Ông Nguyễn Đình Hưng - Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Cổ Phúc chia sẻ: "Công trình rất có ý nghĩa đối với 31 hộ dân của Tổ dân phố số 11 đang sinh sống dọc hai bên tuyến đường này. Tuyến đường được thắp sáng từ 19 giờ hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau. Công trình hoàn thành đã làm thay đổi diện mạo khu dân cư, giúp người dân đi lại dễ dàng vào buổi tối, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn”. 

Từ thành công của việc lắp điện chiếu sáng trên tuyến đường này mà nhiều tổ tự quản trên địa bàn thị trấn Cổ Phúc, nhân dân đã tích cực tham gia đóng góp để có thêm nhiều tuyến đường sáng, góp phần xây dựng thị trấn Cổ Phúc "Sáng, xanh, sạch, đẹp”. 

Không chỉ ở thị trấn Cổ Phúc, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện Trấn Yên từ Báo Đáp, Đào Thịnh đến Hòa Cuông, Hưng Thịnh, Kiên Thành… đều nô nức ra quân thực hiện các công trình chào mừng đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng. 

Trong đó, tiêu biểu là công trình bể chứa bao bì thuốc bảo vệ thực vật tại cánh đồng Đồng Bưởi của Hội Nông dân xã Báo Đáp; công trình bê tông hóa 130 m2 sân hội trường thôn 2 của hội viên nông dân xã Hòa Cuông… 

Bà Nguyễn Thị Phương Đông - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Trấn Yên cho biết: "Trên cơ sở thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ được Huyện ủy và Hội Nông dân tỉnh giao theo Chương trình hành động 190 của Tỉnh ủy, Hội Nông dân huyện đã xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu cụ thể cho các cấp Hội Nông dân cơ sở, phấn đấu mỗi cơ sở Hội trên địa bàn huyện có ít nhất 1 công trình  chào mừng đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng”. 

Tại huyện vùng cao Trạm Tấu, cùng với việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của hội viên nông dân trong công tác phòng chống dịch Covid - 19 tại các thôn bản, Hội Nông dân huyện đã quan tâm chỉ đạo các cơ sở Hội thực hiện các công trình phần việc chào mừng đại hội đảng bộ các cấp. 

Trong đó, hội viên nông dân xã Túc Đán tham gia vệ sinh môi trường, nâng cấp sửa chữa và mở rộng tuyến đường giao thông tại thôn Pá Khoang; Hội Nông dân xã Trạm Tấu huy động trên 30 hội viên của 4 chi hội tham gia trồng hoa và vệ sinh môi trường tại thôn Tấu Trên… 

Ông Thào A Của - Chủ tịch Hội Nông dân xã Trạm Tấu cho biết: "Hội viên nông dân xã tích cực tham gia trồng hoa và vệ sinh môi trường không chỉ làm đẹp cho thôn, cho xã mà còn thể hiện được tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau của các hội viên nông dân, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.  

Những ngày này, Hội Nông dân các cấp trên địa bàn tỉnh đang nô nức thi đua, thực hiện các công trình, phần việc chào mừng đại hội đảng bộ các cấp. 

Việc chọn đúng và tính hiệu quả thiết thực của mỗi công trình sẽ là nguồn động viên, cổ vũ, tạo động lực để hội viên nông dân trong toàn tỉnh tiếp tục nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ được giao theo Chương trình hành động 190 của Tỉnh ủy. Mỗi công trình, phần việc hoàn thành sẽ là những bông hoa đẹp mà các hội viên nông dân trong tỉnh dâng lên Đảng.

Nguồn YBĐT

http://www.baoyenbai.com.vn/11/189748/Hoi_Nong_dan_Yen_Bai_thi_dua_huong_ve_dai_hoi_

Dang.aspx?fbclid=IwAR03jBGutdQnaOmlg-71lnaUvnGkUrP6qv_aTzLfYTGwZqyY21lLCdgIpvE

THƯ VIỆN ẢNH

      

Thư viện Video