• Loading...
 
Yên Bái: Nông dân có 75ha đất rừng lại muốn biến đồi núi thành nơi du lịch thể thao là ai?
06/09/2020 8:51:00 SA

Với các hội viên, nông dân huyện Yên Bình (tỉnh Yên Bái), cái tên Lê Mai Hiền từ lâu đã không còn xa lạ. Anh Hiền được biết đến là nông dân sở hữu diện tích rừng lớn nhất nhì của huyện Yên Bình và muốn biến nơi đây thành điểm du lịch thể thao...

Anh Lê Mai Hiền, nông dân xã Tân Nguyên, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái sở hữu 75ha đất rừng với khát vọng làm du lịch thể thao.

Tháng 8, nắng dát vàng như mật. Trong cái nắng óng ả của tiết trời đầu thu, chúng tôi có dịp theo chân cán bộ Hội Nông dân huyện Yên Bình (tỉnh Yên Bái) đến thăm mô hình phát triển kinh tế trang trại tổng hợp của anh Lê Mai Hiền (thôn Tiến Minh, xã Tân Nguyên, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái). 

Mặc dù đã được nghe các cán bộ Hội Nông dân huyện Yên Bình chia sẻ trước, nhưng chúng tôi ai nấy đều ngỡ ngàng trước khu nhà xưởng rộng gần 200m2 của một nông dân ở xã vùng đặc biệt khó khăn như Tân Nguyên.

Khu nhà xưởng chế biến gỗ rừng trồng của gia đình Hiền, xã xã Tân Nguyên, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, rộng 200m2, mỗi năm tiêu thụ 3000m3 gỗ tròn.

Sau tuần trà thơm ngào ngạt, câu chuyện giữa chủ và khách thêm thắm đượm. Chỉ tay về phía nhà xưởng rộng gần 200m2 đang nhộn nhịp công nhân làm việc, anh Hiền cho biết, từ những năm 2.000, anh đã chạy vạy khắp nơi, vay mượn anh em bạn bè hơn 100 triệu đồng để đầu tư mở xưởng chế biến ván bóc. 

Từ cơ sở sản xuất công suất 500m3 gỗ/năm, đến nay anh đã phát triển thành doanh nghiệp tư nhân Hải Cường với công suất tiêu thu trên 3.000mgỗ tròn/năm, tạo công ăn việc làm cho 15 lao động địa phương với mức lương từ 7- 7,5 triệu đồng/người/tháng.