• Loading...
 
Yên Bái: Tăng cường công tác quản lý vận tải nhằm chủ động ngăn chặn bệnh Dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm
11/03/2019 9:06:00 SA

Nhằm chủ động ngăn chặn, giám sát, phát hiện sớm, sẵn sàng ứng phó kịp thời và hiệu quả với bệnh Dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào địa bàn tỉnh, Sở Giao thông Vận tải đã ban hành kế hoạch số 08/KH-SGTVT tập trung triển khai các biện pháp cấp bách ngăn chặn bệnh Dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào tỉnh Yên Bái trong công tác quản lý vận tải trên địa bàn tỉnh.

Tăng cường công tác quản lý vận tải nhằm chủ động ngăn chặn bệnh Dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm

Theo đó, ngành Giao thông Vận tải yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải phổ biến các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ Giao thông vận tải, Sở Giao thông vận tải Yên Bái về tăng cường công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi đến cán bộ, nhân viên và người lao động tại đơn vị. Nghiêm cấm mọi hình thức vận chuyển tiêu thụ lợn, sản phẩm của lợn nhập lậu, nghi nhập lậu , không rõ nguồn gốc. Tập trung ngăn chặn, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển trái phép động vật, sản phẩm động vật vào địa bàn tỉnh. Tổ chức kiểm soát, giám sát các phương tiện giao thông đường bộ, đường thủy và khách du lịch từ các nước đã và đang có dịch bệnh mang thịt lợn, kể cả các sản phẩm thịt lợn đã qua chế biến chín đến địa bàn tỉnh, các phương tiện vận chuyển xuất phát từ vùng có dịch bệnh tả lợn Châu Phi. Kịp thời phát hiện và thông báo đến các lực lượng chức năng để tiến hành tiêu hủy đối với các loại lợn, sản phẩm của lợn nhập lậu, nghi nhập lậu, vận chuyển trái phép vào địa bàn tỉnh.

Các đơn vị khai thác bến xe khách, bến tầu trên địa bàn tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và kiên quyết không cho xuất bến đối với các phương tiện vận chuyển lợn và các sản phẩm của lợn. Thông báo đến các cơ quan chức năng xử lý đối với các phương tiện vi phạm vận chuyển lợn và các sản phẩm của lợn tươi sống chưa qua kiểm dịch thú y.

Lực lượng thanh tra của sở xây dựng kế hoạch kiểm tra và phối hợp lực lượng cảnh sát giao thông thực hiện chức năng kiểm tra, kiểm soát phương tiện quá khổ, quá tải, phương tiện không chấp hành các quy định về hoạt động vận tải, phương tiện không đủ điều kiện kinh doanh vận tải hành khách, phối hợp với các lực lượng cảnh sát giao thông, Công an các huyện, thị xã, thành phố, chính quyền địa phương và các lực lượng tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các bến xe, bến tầu khách... Tăng cường phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm, xử lý các chủ phương tiện và phương tiện vận tải bằng xe ô tô buôn bán, vận chuyển hàng lậu, hàng cấm, gia súc, gia cầm không có nguồn gốc rõ ràng, xử lý nghiêm các trường hợp xe vi phạm luật giao thông đường bộ và các quy định trong hoạt động vận tải.

Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái kiểm tra, đôn đốc việc tổ chức thực hiện kế hoạch ngăn chặn bệnh dịch tả lợn đến từng đơn vị vận tải, bến tàu, bến xe trên địa bàn tỉnh. Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra việc thực hiện biểu đồ chạy xe trên các tuyến, kiểm tra việc hoạt động của các phương tiện thông qua thiết bị giám sát hành trình, có biện pháp xử lý kịp thời đối với các phương tiện vi phạm về trật tự an toàn giao thông, vi phạm về tốc độ, hành trình, thời gian lái xe liên tục và thời gian làm việc trong ngày.

Nguồn YBĐT

 

 

THƯ VIỆN ẢNH

      

Thư viện Video