• Loading...
 
Người nông dân học Bác
05/06/2018 3:50:00 CH

Với tâm niệm học Bác từ những việc làm nhỏ nhất, thiết thực nhất, những năm qua, ông Triệu Văn Sượi - tổ dân phố Bản Ten, phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ đã đẩy mạnh thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình theo mô hình nông lâm kết hợp cho thu nhập hàng trăm triệu đồng/ năm.

Ông Triệu Văn Sượi chăm sóc diện tích bưởi da xanh mới trồng.

 

Không những thế, ông còn được bà con nơi đây quý mến vì luôn là cá nhân đi đầu trong các phong trào, hoạt động do địa phương phát động, tích cực tham gia công tác xã hội, góp sức đưa phường Pú Trạng ngày càng phát triển.

Sinh ra trong một gia đình khó khăn nên từ nhỏ ông Triệu Văn Sượi đã luôn nỗ lực vươn lên với mong muốn gia đình có cuộc sống tốt đẹp hơn. Gần 20 năm trước nhận thấy việc trồng sắn cho hiệu quả kinh tế không cao, ông đã chuyển đổi toàn bộ diện tích 5,1ha sang trồng rừng kinh tế.

Từ đó đến nay, gia đình ông đã khai thác 2 đợt gỗ rừng trồng, mỗi đợt cho thu về gần 20 triệu đồng. Hiện, diện tích cây trồng mới đang sinh trưởng và phát triển tốt. Không chỉ mạnh dạn trong phát triển kinh tế rừng, ông Sượi còn là tấm gương sáng trong lĩnh vực chăn nuôi của tổ dân phố Bản Ten.

Hiện, gia đình ông duy trì và phát triển có hiệu quả 400m2 ao thả cá; 200m2 rau an toàn; gần chục con trâu bò, 13 con lợn nái sinh sản và hàng trăm con gia cầm các loại. Mỗi năm trừ chi phí gia đình ông thu nhập gần 100 triệu đồng.

Để từng bước đưa cây, con giống mới cho năng suất, chất lượng cao vào sản xuất, nâng cao thu nhập, đầu năm 2018 vừa qua, gia đình ông Sượi đã trồng mới gần 100 cây bưởi da xanh trên diện tích gần 3.000m2. Đến nay, diện tích bưởi đang sinh trưởng và phát triển tốt, dự kiến sẽ cho thu hoạch quả vào 2 năm sau.

Ông Sượi chia sẻ: "Thực hiện việc học và làm theo Bác tôi hiểu rằng không phải điều gì quá xa xôi mà từ chính trong suy nghĩ và việc làm của gia đình mình. Bản thân là người bố, người ông trong gia đình, tôi luôn gương mẫu chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, tích cực tham gia phát triển kinh tế để làm gương cho con cháu. Hiện, các cháu tôi không cháu nào bỏ học giữa chừng, các con đều có kinh tế khá ổn định”.

Ông Chu Sỹ Yêm - Bí thư Đảng ủy phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ cho biết: "Không những đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế gia đình, ông Sượi còn là tấm gương sáng trong nuôi dạy con tốt và các phong trào do địa phương phát động. Ngoài thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người công dân nơi cư trú như: đóng góp đầy đủ các loại thuế, quỹ theo quy định, cá nhân ông còn vận động con cháu, các hộ gia đình trong thôn tích cực tham gia phát triển kinh tế, không đi làm ăn xa, tránh xa các tệ nạn xã hội. Nhờ vậy, nhiều năm trở lại đây an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được ổn định; số hộ nghèo giảm theo từng năm; tổ không có người mắc các tệ nạn xã hội… Với những nỗ lực và kết quả đạt được, mới đây nhất ông Sượi là 1 trong 3 cá nhân vinh dự được Đảng ủy phường Pú Trạng tặng Giấy khen cá nhân có thành tích xuất sắc 2 năm liên tục học tập và làm theo "Tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đây sẽ là động lực để ông tiếp tục phấn đấu thi đua lao động sản xuất, nâng cao thu nhập và đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng.

Nguồn YBĐT

 

VĂN BẢN HỘI

Kế hoạch số 47-KH/HNDT ngày 23/4/2019 về tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện NQ ĐHĐB toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam, Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam khóa VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Hướng dẫn số 07-HD/HNDT ngày 05/4/2019 Thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm về lĩnh vực Dân tộc, Tôn giáo, Quốc phòng, An ninh năm 2019

Thông báo 06-TB/HNDT ngày 28/3/2019 Kết luận của BTV tỉnh Hội về các nhiệm vụ cần tập trung tổ chức thực hiện trong tháng 4/2019

Kế hoạch số 43-KH/HNDT ngày 27/3/2019 về Tổ chức Hội thi kể chuyện về Bác Hồ theo chủ đề năm 2019 thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và những mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2019

Công văn số 117-CV/HNDT ngày 14/3/2019 về việc tuyên truyền, thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng năm 2019

Luật phòng, chống tham nhũng năm 2018 đính kèm Công văn số 117-CV/HNDT ngày 14/3/2019

Hướng dẫn số 06-HD/HNDT ngày 27/3/2019 về Công tác xây dựng Hội và phong trào nông dân vùng dân tộc thiểu số miền núi, vùng đồng bào có Đạo - năm 2019

Công văn số 105 - CV/HNDT ngày 18/02/2019 về việc tuyên truyền, vận động tham dự Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 đính kèm Quyết định 396-QĐ/UBND về về ban hành Thể lệ Hội thi

THƯ VIỆN ẢNH

      

Thư viện Video